e.p.t.q. ฟิลเลอร์น้องใหม่สายละมุนมาแรงจากเกาหลี

e.p.t.q. ฟิลเลอร์

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าฟิลเลอร์เป็นตัวช่วยที่สำคัญในการเติมแต่งเพื่อความสวยงามอันดับต้นๆ เลยทีเดียว เพราะสามารถฉีดได้หลายจุดบนในหน้า และเห็นผลทันทีหลังจากฉีด รวดเร็วทันใจ และในปัจจุบันฟิลเลอร์มีหลายประเทศ หลายรุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นถูกผลิตมาเพื่อใช้ตามความเหมาะสมในแต่ละตำแหน่งบนใบหน้า โดยในขณะนี้ฟิลเลอร์สัญชาติจากเกาหลีเรียกได้ว่ามาแรงในขณะนี้เลยทีเดียว ซึ่งมีชื่อเรียกว่า e.p.t.q. ที่นำเข้าโดยบริษัท Aestema เป็นฟิลเลอร์ที่มีความปลอดภัย ไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายในร่างกาย มีโครงสร้างโมเลกุลแบบรวงผึ้ง (HIVE) และโมเลกุลของ Hyaluronic Acid ก็มีปริมาณความเข้มข้นสูงถึง 24 mg/ml ทำให้มีเนื้อสัมผัสที่มีความหนืดและยืดหยุ่นสูง จุดเด่นของฟิลเลอร์นี้คือผสมมาพร้อมกับยาชา ทำให้รู้สึกสบาย นุ่ม เนียนไปกับผิวได้เป็นอย่างดี ไม่เจ็บในขณะที่ฉีด อีกทั้งยังมีราคาที่ไม่แพง ซึ่งถูกนำไปใช้ในคลีนิกกันอย่างแพร่หลาย

e.p.t.q. หรือ epitique เป็นชื่อย่อที่มีที่มาของความหมายต่างๆ ดังนี้

E = Efficiency หมายถึง ประสิทธิภาพ เพราะเป็นฟิลเลอร์ที่มีประสิทธิภาพสูงด้วย ไม่มีสารตกค้างที่เป็นอันตรายในร่างกาย มีโครงสร้างโมเลกุลแบบรวงผึ้ง (HIVE) และโมเลกุลของ (Hyaluronic Acid) และมีปริมาณความเข้มข้นสูงถึง 24 mg/ml โดยผ่านการรับรองมาตรฐานจากสหรัฐอเมริกาและยุโรป

P = Potential หมายถึง ศักยภาพ เพราะเป็นฟิลเลอร์ที่มีกระบวนการผลิตแบบ ZEEP Technology ที่ทำให้มีความปลอดภัยสูง ซึ่งจะช่วยในเรื่องของการลดผลข้างเคียงที่อาจจะเกิดขึ้นได้

T = Technology หมายถึง การใช้เทคโนโลยีในการผลิตแบบ 2CM Technology และ Downing process ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการยึดเกาะของโมเลกุล HA ให้แน่นยิ่งขึ้น ยืดหยุ่นและอยู่ได้นานมากขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของฟิลเลอร์

Q = Quality หมายถึงคุณภาพ มีการควบคุมคุณภาพการผลิตโดยใช้เกณฑ์ The 9 Essential นั่นเอง

e.p.t.q. มีทั้งหมด 3 รุ่น ดังนี้ 

S100, S300 และ S500 โดยแต่ละรุ่นจะใช้เฉพาะตำแหน่งแตกต่างกัน จุดเด่นของฟิลเลอร์ชนิดนี้คือในทุกรุ่นมียาชาในตัว ช่วยลดความรู้สึกเจ็บขณะฉีด รู้สึกสบาย

-รุ่น S100 เนื้อเบาบางสุด เหมาะกับการฉีดบริเวณหน้าผาก บริเวณขมับ ร่องใต้ตา ใต้ตาคล้ำ ลดรอยตีนกา ริ้วรอยเล็กๆ รอบปากและเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับปาก

-รุ่น S300 เป็นเนื้อฟิลเลอร์ที่ไม่แข็งและนิ่มจนเกินไป เหมาะสำหรับการฉีดหน้าผาก ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก มุมปาก ปาก

-รุ่น S500 เป็นฟิลเลอร์เนื้อหนาแน่น มีความหนืดสูงและยืดหยุ่นได้ดี สามารถฟื้นฟูบริเวณผิวที่มีปัญหาหนักมากๆ และเพิ่มความแข็งแกร่ง เหมาะสำหรับการสร้างความเปลี่ยนแปลงของเค้าโครงใบหน้า เช่น แนวกระดูกกราม สันจมูก คาง โหนกแก้ม ลิฟกรอบหน้า เป็นต้น

 

ฟิลเลอร์ e.p.t.q. อยู่ได้นานแค่ไหน?

โดยปกติในการฉีดฟิลเลอร์ จะเห็นได้ถึงความเปลี่ยนแปลงประมาณ 70-80% ทันทีหลังฉีดเลยค่ะ เพราะฟิลเลอร์จะต้องใช้เวลาสมานรวมกับชั้นผิวให้เรียบเนียนเป็นหนึ่งเดียวกัน จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนเต็มที่ในช่วง 2-3 สัปดาห์หลังฉีด ระยะเวลาการคงตัวของฟิลเลอร์ e.p.t.q. นั้นแตกต่างกันออกไปตามปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งบริเวณที่ฉีด ความเหมาะสมของรุ่นฟิลเลอร์ที่ใช้ รวมไปถึงการดูแลตัวเองหลังจากฉีดฟิลเลอร์ของแต่ละบุคคล ซึ่งโดยปกติแล้วระยะเวลาคงตัวของฟิลเลอร์ในแต่ละครั้งที่ฉีดเข้าไปจะอยู่ที่ประมาณ 6-12 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับยี่ห้อที่เลือกใช้ บริเวณตำแหน่งที่ฉีด และการดูแลตัวเองด้วยค่ะ

วิธีการดูฟิลเลอร์ของแท้

ถึงแม้วิธีการเช็คฟิลเลอร์ว่าเป็นฟิลเลอร์แท้หรือปลอมจะค่อนข้างดูยากเพราะของเลียนแบบนั้นก็ทำออกมาได้เหมือนกับของแท้มาก แม้กระทั่งแพทย์เองยังดูแทบไม่ออก โดยมีวิธีตรวจสอบฟิลเลอร์ดังนี้

-มีเลขทะเบียน อย. และมีฉลากภาษาไทยกำกับอยู่บนกล่อง ฟิลเลอร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก Hyaluronic Acid ซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศและเป็นสารที่ใช้ในทางการแพทย์โดยผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

– มีการระบุวัน/เดือน/ปี ที่ผลิตและวันหมดอายุ และรหัสชุดงานอย่างชัดเจนทั้งบนตัวกล่อง และในบรรจุภัณฑ์

-ภายในกล่องฟิลเลอร์ของแท้ 1 กล่องนั้นจะต้องประกอบด้วยเข็มจำนวน 2 อัน พร้อมระบุวันหมดอายุอย่างถูกต้องชัดเจน

-ต้องมีฉลากและเอกสารกำกับทุกกล่อง มีบาร์โค้ดชัดเจนที่ด้านข้างตัวกล่อง ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยยืนยันต่อผู้เข้ารับบริการไว้วางใจและสามารถติดตามตรวจสอบย้อนหลังได้

สรุป

ในการเลือกใช้ฟิลเลอร์สำหรับเรานั้น ควรเลือกคลีนิกที่มีมาตรฐานเชื่อถือได้ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีเทคนิคในการทำหัตถการได้อย่างสวยงามและตรงจุด และคอยให้คำปรึกษาอย่างตรงไปตรงมา ฟิลเลอร์กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน ทุกผลิตภัณฑ์ที่นำมาใช้ ผ่านมาตรฐานการรับรองจาก อย. ของประเทศไทย ถ้าอยากสวยอย่างสบายใจปลอดภัย ไม่เกิดปัญหาให้ตามแก้ไขทีหลังให้เสียทั้งเงินและเวลา ท่านต้องพิจารณาสถานที่ให้บริการฉีดฟิลเลอร์ให้ดีก่อนทุกครั้ง ซึ่งคลินิกที่เรานำมาแนะนำในวันนี้ ถือเป็นตัวเลือกหนึ่งเพื่อให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราขอแนะนำที่นี่คลีนิก Wandee Clinic สาขาเดอะสตรีทรัชดา กรุงเทพมหานคร @wandee.bkk ที่เป็นศูนย์รวมบริการความงามครบวงจรแบบจัดเต็ม มีบริการต่างๆ ดังนี้ โบท็อก ฟิลเลอร์ ร้อยไหม เมโสแฟต HIFU ปรับรูปหน้าผิวพรรณ ฉีดวิตามินผิว หน้าใส รักษาสิว เลเซอร์กำจัดขน ศัลยกรรมเสริมจมูก ศัลยกรรมปากกระจับ/ปากบาง ศัลยกรรมตาสองชั้น ศัลยกรรมเสริมคาง หากท่านได้มาใช้บริการให้เราได้ดูแล รับรองว่า   ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ เรามีบุคลากรทางการแพทย์ใส่ใจในทุกหัตถการ ดูแลท่านอย่างใกล้ชิด และให้คำแนะนำได้อย่างมืออาชีพ ชัดเจนอย่างตรงไปตรงมาค่ะ

 

ใส่ความเห็น

หนัาแรก
โปรโมชั่น
รีวิว
แผนที่